Các chấn thương trong thể thao

Chấn thương thể thao là một mối quan tâm lớn đối với tất cả các đội thể thao. Không đội nào muốn bất kỳ cầu thủ nào của mình bị thương. Đội sẽ bị thiệt hại vì tài năng của họ sẽ không thể thi đấu và đóng góp vào thành công của đội. Hơn nữa, một cầu thủ bị chấn thương sẽ phải trả giá vì sự chăm sóc y tế và sự quan tâm mà họ yêu cầu. Hơn nữa, thậm chí không vận động viên nào muốn bị thương. Một vận động viên đang tập luyện về cơ bản là vô dụng: cô ấy hoặc anh ấy không thể đóng góp cho đội và thậm chí không thể tập luyện.

Các chấn thương thể thao có thể xảy ra đối với các vận động viên ở mọi cấp độ, từ trẻ em tiểu học đến chuyên nghiệp. Nhiều chấn thương thể thao là phổ biến. Ví dụ, mắt cá chân bị bong gân, ảnh hưởng đến nhiều vận động viên. Các vận động viên phải chạy càng nhiều, mắt cá chân của họ càng bị căng thẳng. Ví dụ, sau 4 phần tư thời gian crystal jade kitchen gần như chạy liên tục, khả năng một cầu thủ bóng rổ bị bong gân hoặc mắt cá chân của anh ta tăng lên đáng kể. Hoặc, khi một cầu thủ bóng rổ nhảy lên để thực hiện một cú sút và tiếp đất, cô ấy hoặc mắt cá chân của anh ta có thể bị bong gân vì người chơi tiếp đất quá mạnh.

Một chấn thương phổ biến khác mà các vận động viên phải gánh chịu là gãy xương. Sau khi chạy trong nhiều năm, hoặc bị va chạm liên tục, như các cầu thủ bóng đá, cơ thể bắt đầu suy yếu. Xương, sau khi hấp thụ nhiều lực, bắt đầu nứt ra từng chút một. Kết quả là, những người chơi bóng rổ bị đập đầu gối, hoặc những người chơi bóng đá hoặc khúc côn cầu, có toàn bộ cơ thể bị đập mạnh, có khả năng bị gãy xương.

Chấn thương lưng hoặc căng cơ là một chấn thương thể thao lớn khác. Cột sống là một bộ phận cơ thể không thể thiếu khi chơi thể thao, vì cột sống được kết nối với các chuyển động khác của cơ thể và do đó nó cũng phải chịu nhiều sức căng khi vận động viên thi đấu tác động lực lên các bộ phận khác của cơ thể.

  • Những chấn thương thể thao này là một trong những chấn thương thể thao phổ biến hơn. Chúng xảy ra khá thường xuyên và có thể được điều trị hiệu quả. Có những chấn thương thể thao khác, tuy nhiên, nghiêm trọng hơn và nguy hiểm hơn là những chấn thương này. Một trong những chấn thương thể thao như vậy là chấn động. Chấn động là chấn thương ảnh hưởng đến não và gây ra khi đầu của một vận động viên bị va đập. Những chấn động thường xảy ra với các cầu thủ bóng đá và bóng đá vì đầu của họ bị va đập. Các cầu thủ bóng đá tranh bóng với nhau và các cầu thủ bóng đá thường dùng đầu đập vào quả bóng đá. Ngoài ra, những người chơi khúc côn cầu thường bị chấn động sau khi họ kiểm tra cơ thể của nhau. Một chấn thương thể thao nghiêm trọng khác là gãy xương đòn. Xương quai xanh là một loại xương rất mỏng manh, có thể chịu được mọi lực tác động quá mức.
Scroll to Top